Hoàng Mai (Hà Nội): Dự án đường Vành đai 2,5 được ‘gỡ vướng’ sau hơn 10 năm triển khai thực hiện

Sau hơn 10 năm vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A đã chính thức được tháo gỡ. 13 hộ dân đã tự nguyện di dời, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công không phải tiến hành cưỡng chế, phá dỡ.


13 hộ dân tự nguyện di dời, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đường Vành đai 2,5.

Với chiều dài khoảng 2.1km, dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A nhiều năm qua không thể triển khai do những vướng mắc trong công tác đền bù, GPMB. Tuy nhiên, trước sự hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố Hà Nội trong đẩy mạnh đầu tư công, quận Hoàng Mai đã tập trung gỡ vướng, quyết tâm hoàn thành GPMB dự án trong năm 2021.

Cụ thể, quận đã thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Đặc biệt, trong đầu 11 mới đây, 13 hộ dân thuộc phường Định Công đã tự nguyện bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Theo tìm hiểu được biết, trong sáng 04/11/2021, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công đã hỗ trợ cá hộ dân di chuyển đồ đạc để đơn vị thi công tiến hành GPMB, không phải tiến hành cưỡng chế.


Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai và phường Định Công hỗ trợ người dân di dời, không phải cưỡng chế.

Theo đại diện Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà (chủ đầu tư dự án), dự án đường Vành đai 2,5 đã hoàn thành được trên 70%, hiện công tác GPMB đã đạt trên 90% và Công ty đang đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn lại thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Trước đó, ngày 26/11/2018, UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 6446/QĐ-UBND về việc Phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công. Đây là dự án đối ứng để nhà đầu tư thu hồi vốn khi hoàn thiện đoạn đường trên, hiện đã cắm mốc giới thực địa chuẩn bị công tác GPMB.

Theo thông tin từ phía quận Hoàng Mai, quận sẽ quyết tâm hoàn thành GPMB tuyến đường trong năm 2021. Đây là sự cố gắng của quận, chính quyền địa phương cũng như nhà đầu tư trong việc sớm đưa dự án đường Vành đai 2,5 đi vào thực tiễn, giảm tải ùn tắc giao thông khu vực.


Phần mặt bằng đã được bàn giao để thực hiện dự án.

Cũng tìm hiểu, trước đó, tại Hội nghị trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dự án đầu tư tại Thành phố Hà Nội đã diễn dưới hình thức trực tuyến, đại diện UBND Thành phố Hà Nội đã kiến nghị, hiện nay các dự án BT trên Thành phố Hà Nội đang trong giai đoạn hoàn thành kết dự án, việc triển khai các dự án trước đây thực hiện theo các quy định về dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần phối hợp với Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ cho phép chuyển tiếp thực hiện công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định thiết các dự án BT chuyển tiếp.

Chia sẻ những khó khăn này, phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh sẽ đề xuất hướng xử lý những vướng mắc thuộc chức năng của các cấp có thẩm quyền; đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương; tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách và giải pháp nhằm khắc phục các vướng mắc trong tình hình mới; đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc Lộ 1A hoàn thành trong năm 2021.

Về phía người dân, trước thông tin dự án được bàn giao mặt bằng và tháo gỡ những vướng mắc, nhiều người bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi, bởi con đường gian khổ khu vực Định Công sắp được “giải tỏa”.

Anh Dũng, trú tại phường Định Công cho biết: “Người dân chúng tôi chờ đợi dự án này đã hơn 10 năm nay rồi. Con đường thường xuyên bị ách tắc và ô nhiễm rất khổ sở. Việc người dân chịu di dời và bàn giao mặt bằng sẽ giúp dự án sớm hoàn thiện và đi vào sử dụng”.

Bà Lan, người dân sống gần khu vực đường 2,5 cũng bày tỏ: “Đường đẹp rồi giá đất cả khu này lại lên. Nhưng điều dân chúng tôi mong chờ nhất vẫn là đường thông, hè thoáng. Hy vọng nhà đầu tư sớm đẩy nhanh tiến độ để đời sống người dân được ổn định, hạ tầng xã hội khu vực này cũng sẽ tốt lên nhiều”.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, tuyến đường Vành đai 2,5 sau khi hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đánh dấu một bước ngoặt mới cho việc phát triển đô thị tại Thủ đô Hà Nội.

Người dân kỳ vọng tuyến đường Vành đai 2,5 sau khi hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội khu vực.

Đặc biệt, cùng với dự án này, thông tin về việc đại Siêu thị AEON Mall Hoàng Mai chuẩn bị đầu tư xây dựng bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại Aeon Mall Giáp Bát đang khiến cho thị trường bất động sản khu vực Định Công, Thịnh Liệt, Đại Kim ngày càng được quan tâm.
(Nguồn: Báo Mới)

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY ​

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.


(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Vì sao giá nhà cao?

24/03/2023 214 lượt xem
Xem tiếp