Tránh ”quả đắng”

Thị trường bất động sản đang dần sôi động trở lại sau những tháng “đóng băng” vì dịch Covid-19. Đặc biệt, mới đây, sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến chứng khoán lao dốc, giá vàng bấp bênh…, nhưng dòng tiền đổ vào bất động sản vẫn lớn. Tuy nhiên, trước sự sốt nóng trở lại của thị trường này, nhà đầu tư cần thận trọng để tránh gặp “quả đắng”.

Ngày 29-11 vừa qua, một chủ đầu tư có tiếng là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã phải phát đi cảnh báo về việc trên các mạng xã hội có một số đơn vị, cá nhân mạo danh HUD để quảng cáo, chào bán sản phẩm bất động sản của chủ đầu tư này không đúng sự thật, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng. Trước đó, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng xảy ra hiện tượng trên các trang thông tin bất động sản, lợi dụng tình trạng cầu lớn hơn cung ở phân khúc nhà ở xã hội, nhiều đơn vị môi giới bất động sản đã mạo danh chủ đầu tư rao bán, tìm đủ mọi cách lừa người mua đặt cọc…

Ngoài các ngón nghề của “cò” môi giới bất động sản như tạo khan hiếm giả, thổi giá, tạo cơn “sốt ảo”, đầu cơ rồi bán giá cao; không ít đối tượng lợi dụng tâm lý nôn nóng của nhà đầu tư để mạo danh chủ đầu tư, hối thúc người mua làm thủ tục đặt cọc, thanh toán… nhằm chiếm đoạt tiền. Thực tế cũng có không ít nhà đầu tư thay vì tìm hiểu thị trường bất động sản theo các kênh chính thống lại tin tưởng “cò” mà đặt mua trực tuyến hoặc đặt cọc mà không tìm hiểu kỹ căn cứ pháp lý.

Dự báo cuối năm và đầu năm sau, thị trường nhà đất tại Hà Nội và nhiều khu vực trong cả nước vẫn tiếp tục sôi động, xu hướng mở bán trực tuyến diễn ra mạnh mẽ. Để không gặp phải “quả đắng”, mỗi nhà đầu tư cần tự trang bị kiến thức pháp lý và thận trọng trước những chiêu trò lừa đảo.
(St)

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY ​

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.


(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Vì sao giá nhà cao?

24/03/2023 193 lượt xem
Xem tiếp