Thị trường BĐS khu Nam Hà Nội tăng nhiệt với những cú bật hạ tầng

Chỉ trong 2 năm qua, việc chú trọng mở rộng gấp nhiều lần các tuyến đường giao thông chính yếu đã giúp cho giá trị bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội tăng mạnh và trở thành một cực tăng trưởng đối trọng với khu Đông – Tây.


Tuyến vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy là dự án hạ tầng quan trọng nhất của khu Nam Hà Nội.

Theo bản đồ quy hoạch giao thông của thành phố đến năm 2030, Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng gấp nhiều lần các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực phía Nam. Theo đó, trong vòng 2 năm qua, hàng loạt các dự án hạ tầng được triển khai và đưa vào sử dụng đã giúp cho bộ mặt khu vực phía Nam được “thay da đổi thịt”.

Đầu tiên phải kể đến là tuyến đường Đầm Hồng – Giáp Bát (thuộc trục vành đai 2,5) sau một thời gian dài bị đình trệ do khó khăn về giải phóng mặt bằng đã được triển khai và đi vào hoạt động, là trục giao thông xương sống của khu vực phía Nam, giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ khu trung tâm đến các quận, huyện phía Nam.

Cùng với đường trục 2,5, việc hoàn thành tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam Thủ đô nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cũng là một trong những điểm sáng giao thông đặc biệt quan trọng cho khu Nam trong vòng 2 năm trở lại đây.

Cùng với loạt tuyến đường đã hoàn thiện, khu vực phía Nam cũng đang chứng kiến sự “thay da đổi thịt” từ nhiều công trình giao thông quan trọng. Dự án quan trọng nhất phải kể đến là tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở với tổng mức đầu tư 9.500 tỷ đồng do tập đoàn Vingroup thực hiện. Dự kiến, khi dự án hoàn thành sẽ thay đổi bộ mặt hạ tầng của khu vực, kết nối khu Nam với khu trung tâm mới của Hà Nội.


Dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh sẽ giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô.

Một dự án nữa có vai trò quan trong trong việc kết nối toàn bộ khu Nam Thủ đô là dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh (đoạn từ cầu Mai Động nối đến Vành đai 3) và dự án đường nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên kết nối đường Minh Khai với tuyến đường Vành đai 2,5. Các dự án này đã được khởi công xây dựng và đang được gấp rút hoàn thành.

Cùng với các tuyến đường này, hàng loạt cây cầu mới cũng góp phần gia tăng sức bật cho hạ tầng khu Nam. Ngày 10/10 vừa qua, tuyến đường Vành đai 3 đi thấp bắc qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối có tổng chiều dài là 541 m, mỗi bên rộng 13 m vừa được thông xe. Dự án giúp giải tỏa ùn tắc cho khu vực bán đảo Linh Đàm và khu vực cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, tạo sự kết nối xuyên suốt cho đường vành đai 3 bao dọc khu vực phía Nam.


Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp bắc qua hồ Linh Đàm trên trục vành đai 3 vừa được thông xe

Cùng với cây cầu này, dự án cầu Vĩnh Tuy mới nằm trên đường vành đai 2 cũng vừa được phê duyệt chủ trương vào đầu tháng 2/2020, tổng chiều dài 3,5 km, rộng 19,25 m, với 4 làn xe. Tim cầu nằm song song và cách tim cầu Vĩnh Tuy 1 về phía hạ lưu sông Hồng khoảng 20 m. Các chuyên gia nhận định, dự án khi đưa vào sử dụng sẽ trở thành cú hích lớn cho thị trường bất động sản phía Đông Nam thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, trong tương lai, dự án đường sắt đô thị số 1 Yên Viên – Ngọc Hồi có tổng mức đầu tư dự kiến 49.473 tỷ đồng sẽ được xây dựng, tiếp tục mang lại cú bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng kết nối khu Nam và trung tâm thành phố, biến khu Nam trở thành trục tăng trưởng mới.

Có thể nói, với hàng loạt những công trình giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai đã giúp việc di chuyển từ khu Nam Hà Nội đến các khu vực Mỹ Đình – trung tâm mới của thủ đô hay đến các tỉnh phía Đông Hà Nội (Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh) cũng như các tỉnh phía Nam Thủ đô như (Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa…) vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Đây cũng là lý do bất động sản khu Nam Hà Nội nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trong vòng 2 năm qua, trở thành điểm sáng trên thị trường.

Trên thực tế, 2 năm trở lại đây, giá bất động sản khu Nam Hà Nội đang có xu hướng tăng giá, đặc biệt là những dự án cạnh các công trình giao thông lớn đang được xây dựng. Các chuyên gia bất động sản đánh giá hạ tầng giao thông hiện đại được phát triển bài bản là điểm mạnh nhất của các dự án khu vực phía Nam Hà Nội hiện nay, đặc biệt là là các dự án bất động sản lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì. Đây cũng là nguyên nhân sau một thời gian dài chờ đợi, một số doanh nghiệp bất động sản lớn tại khu Nam đã quyết định “bung hàng” đón thời cơ thay vì “nằm im” như các khu vực khác.

(Dân Việt)

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY ​

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.


(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Vì sao giá nhà cao?

24/03/2023 193 lượt xem
Xem tiếp